Chả Ram Tôm Đất là một trong những món ngon đặc sản nổi tiếng của miền đất võ Bình Định, món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi, từ già đến trẻ đều yêu thích và thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình.
Miếng chả ram tôm đất Bình Định giòn tan của lớp bánh tráng chiên bên ngoài, bên trong có thịt tôm ngọt tự nhiên, một chút ngầy ngậy của thịt mỡ, tất cả tạo nên hương vị đặc biệt hấp dẫn, gây nghiện cho thực khách khi dùng thử món ăn độc đáo này.
Nhắc đến chả ram, người ta sẽ nghĩ ngay tới rất nhiều loại gia vị như:
– Cà rốt, miến, nấm hương, giá đỗ, su hào… của chả đa nem miền Bắc,
– Khoai môn, mộc nhĩ, củ sắn, thịt cua, tôm… theo cách làm chả giò tôm thịt miền Nam
Thế nhưng, món đặc sản chả ram tôm đất Bình Định này nguyên liệu lại rất đơn giản, chỉ gồm có tôm đất, ít thịt mỡ, và bánh tráng cuốn lại là đã hoàn thành.
Tuy đơn giản, nhưng nó lại có hương vị ngon đặc biệt, và không phải ai cũng biết cách làm chả ram vàng giòn thơm ngon đúng điệu.
Với công thức sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả ram tôm đất đặc sản Bình Định vô cùng hấp dẫn này nhé!